Thông tin phát hành   l   Tuyển dụng   l   Web mail
Trang chủ Giới thiệu Sách Audio book Tác giả Điểm sách Sưu tầm sách quý Tin tức Khen/Chê Hỏi đáp Liên hệ
English
Hãy ủng hộ Tủ sách Tuổi hoa | Nhà văn Nguyễn Thị Thụy Vũ sau gần 50 năm ẩn dật | Giao lưu cùng nhà văn nổi tiếng trước 1975 – Thụy Vũ | Đọc sách và thiền tập để chết không sợ hãi | Thương xá Tax lên lịch | Lịch xuân Phương Nam - Thế giới của những câu chuyện thần tiên, cổ tích | Phuong Nam Calendar - Lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt | 1000 TỰA SÁCH GIẢM GIÁ LÊN TỚI 50% TRONG THÁNG SÁCH PHƯƠNG NAM LẦN 3 | Chương trình "Hè vàng rộn ràng, giảm giá cực đã" | TCBC TRẢ LỜI SỞ TTTT VỀ SÁCH MADAM NHU - TRẦN LỆ XUÂN QUYỀN LỰC BÀ RỒNG | THÀNH KÍNH CHIA BUỒN CÙNG GIA QUYẾN GIÁO SƯ TRẦN VĂN KHÊ | Ai rồi cũng chỉ còn lại một mình | Thì cứ xem nhau như người lạ - Hạnh Ngộ | Kết một tràng hoa – Thích Nhất Hạnh | Công ty Sách Phương Nam hồi hướng về thiền sư Thích Nhất Hạnh | Giao lưu với Minh sư Patriji & ra mắt tủ sách Khoa học tâm thức | Cơn Mưa Nhỏ Và Nắng (Sao thầy không mải teen teen) | Giao lưu ra mắt sách “Có ai giữ giùm những lãng quên” | Vĩnh biệt nhà văn Tô Hoài | Trường học "có một không hai" - Khánh Linh | Từ niềm đam mê nấu ăn - Quán quân Masterchef Ngô Thanh Hòa | Yêu người tử tù | Mê Hoặc - Cuộc hành trình của chúng ta | Đêm nhạc Accoustic & Giao lưu ra mắt tự truyện “Hương Giang Idol” | Chuyện nhà quê - Nguyễn Quang Lập | Vang vọng một thời | Hoàng Sa – Trường Sa trong thư tịch cổ | Thông báo Tuyển Biên tập viên Teen Teen | Sài Gòn mùa trứng rụng - Kiêu hãnh và tự tin của một thế hệ đàn bà | Sách nhạc đẹp nhất hiện nay "Đưa em tìm động hoa vàng" - Phạm Duy |
Tác giả
Thông tin tác giả
Nhóm tác giả
Việt Nam
Nước ngoài
Đăng ký nhận tin
Điền thông tin của bạn vào mẫu dưới đây để đăng ký nhận bản tin.
Họ tên
E-mail
QUẢNG CÁO
Logo
 
Thông tin tác giả Jack Canfield

Cuộc đời của Jack Canfield

Jack Canfield là một người thành công! Tác giả của 60 đầu sách bán chạy nhất thế giới, chuyên gia hàng đầu về phát triển tiềm năng con người, nhà tỉ phú Mỹ…là những gì người ta thường nói về ông. Vậy đằng sau những thành công đó là gì? Con đường đi đến thành công của ông như thế nào? Ngay bây giờ chúng ta sẽ được biết về câu chuyện “cuộc đời của Jack Canfield”…
Con người ta sống trên đời đều giống nhau về hai điểm đó là điểm xuất phát - khi sinh ra và đích cuối cùng - khi chết đi, sự khác nhau chính là ở con đường mà mỗi người đã đi qua. Jack Canfield có một xuất phát điểm không cao hơn những người khác nhưng ông lại thành công hơn những gì người ta có thể hình dung.

Xuất phát điểm
Jack Canfield lớn lên ở Wheeling, miền Tây Virginia. Cha ông làm việc cho cửa hàng hoa với thu nhập 8.000 USD/tháng. Ông thừa nhận cha của mình là người chí thú làm việc, ngược lại mẹ ông là người nghiện rượu. Jack Canfield đã phải làm việc kiếm tiền phụ cha mẹ suốt các kỳ nghỉ hè. Ông đã từng làm bảo vệ hồ bơi, và cùng làm trong cửa hàng hoa với bố. Ông đến trường bằng học bổng và đã tự kiếm tiền để trả tiền sách vở, quần áo thậm chí cho cả chuyện hẹn hò bằng cách phục vụ bữa sáng trong ký túc xá trong trường. Sự thật là không có gì nâng đỡ trải thảm cho người giữ kỷ lục thế giới tương lai, ông đã phải làm việc cật lực để đạt được tất cả những gì ông mong muốn.

21 xu cho một bữa ăn
Nếu bạn có một mức lương thấp và đang đau đầu với một loạt các khoản phải chi tiêu như tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền điện, tiền nước...Câu chuyện của Jack thời kỳ còn là một sinh viên có thể chia sẻ một phần sự đau đầu của bạn.
Trong những năm cuối của bậc đại học, Jack dạy học bán thời gian và kiếm được khoảng 120 USD/2 tuần. Tiền nhà hàng tháng đã lên tới 79 USD, ông chỉ còn 161 USD để chi tiêu trong cuộc sống. Ông nói đó chính là năm “Jack Canfield tồn tại” bằng những bữa tối 21 xu của mỗi tháng tiết kiệm số tiền kiếm được. Những bữa ăn 21 xu bao gồm một hộp sốt cà 10 xu, tỏi muối và nước cho một bao mì ý 11 xu. Bữa ăn thật đạm bạc nhưng đã cho ông đủ sức mạnh để đi tiếp hành trình dài của cuộc đời và để đạt tới thành công. Điều quan trọng là ông hiểu rõ sự việc xảy ra trong đời sống của những người ở bậc thấp nhất trong nấc thang kinh tế.

Cuộc gặp với một triệu phú
Khởi nghiệp với nghề giáo viên lịch sử tại một trường trung học dành cho người da màu tại Chicago. Tại đây ông đã gặp W. Clement Stone - một triệu phú tự thành đạt. Ông ta mời Jack đến làm việc tại hiệp hội của ông và ở đây ông đã được huấn luyện những nguyên tắc vàng cơ bản để thành đạt mà ông đang tiếp tục ứng dụng cho đến nay.

Đọc nhiều sách là một bí quyết
Qua nhiều năm Jack Canfield đã phỏng vấn hàng trăm người thành đạt: vận động viên Olympic, tài tử điện ảnh, nghệ sĩ nổi tiếng, tác giả các đầu sách bán chạy nhất, các ông trùm kinh doanh, những vị lãnh đạo nhà nước, những ông chủ giàu có, những người bán hàng giỏi nhất. Ông là một người chăm đọc sách, trung bình 2 ngày Jack đọc một quyển sách, và cho đến nay ông đã đọc hàng ngàn quyển sách. Với những gì mà ông thu lượm được ông khám phá những nguyên tắc chung để tạo nên sự thành công và hạnh phúc bền vững. Từ đó ông đã ứng dụng thành công nguyên tắc vàng thành đạt cho chính cuộc đời của mình, và những nguyên tắc này đã làm cho cuộc sống của ông tốt hơn mãi mãi.

Chia sẻ cũng mang lại thành công
Mong muốn chia sẻ những hiểu biết và bí quyết mà ông đã tích luỹ cũng như tăng phần thi vị cho cuộc sống của những người xung quanh ông đã nêu ra những nguyên tắc thành công qua những buổi diễn thuyết, hội nghị chuyên đề, và hội thảo cho hơn một triệu người ở tất cả 50 bang của nước Mỹ và hơn 20 quốc gia trên thế giới.
Nguyên tắc kỹ thuật để thành đạt không chỉ đúng với Jack Canfield mà còn giúp giấc mơ của hàng trăm ngàn sinh viên của ông trở thành hiện thực: Chạm tới sự thành công mang tính đột phá trong nghề nghiệp, giàu có và linh hoạt hơn trong các vấn đề tài chính, có niềm vui đích thực trong các mối quan hệ, hạnh phúc mỹ mãn trong cuộc đời. Sinh viên của ông đã bắt tay vào các dự án kinh doanh và trở thành những triệu phú trong một thời gian kỷ lục, nắm những vị trí cao trong chính quyền, tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất, giành được những hợp đồng thu âm hoặc diễn hấp dẫn, xây dựng những mối quan hệ bền vững và đầy ắp yêu thương, nuôi dạy tốt con cái.
Jack Canfield đảm bảo những thành công như trường hợp của ông cũng có thể sẽ đến với bạn, ông biết rằng tất cả mọi người đều có thể đạt đến thành công. Ông biết rằng tất cả mọi người đều có thể đạt đến mức độ thành công không ai nghĩ đến vì các nguyên tắc và kỹ thuật đều áp dụng được cho nhiều người bất kể tuổi tác, giới tính, chủng tộc. Điều mà các bạn nên làm là kết hợp những nguyên tắc đó lại với nhau cho phù hợp với bạn ngày hôm nay.

Nguồn: Tổng hợp từ "Chicken Soup for the Soul"


 
Tác phẩm tiêu biểu
 
Những viên sỏi thần kỳ
Cuốn sách bao gồm những câu chuyện truyền cảm hứng và tạo động lực để bạn biết yêu vô điều kiện hơn, sống với nhiều đam mê hơn và theo đuổi giấc mơ của bạn với nhiều niềm tin hơn. Nó sẽ nâng đỡ bạn trong lúc yếu lòng hay thất bại, và xoa dịu bạn lúc đau buồn, mất mát. Nó sẽ là người bạn tri kỷ sẵn sàng ủng hộ và cho bạn lời khuyên lúc bạn cần đến. Bạn sẽ chuẩn bị bước vào một chuyến hành trình thú vị. Cuốn sách này rất khác...
 
Hoa tuyết trắng
Sống Đẹp - Hoa Tuyết Trắng (Chicken Soup For The Teenage Soul II): Cũng như tập sách "Chicken soup for the Teenage soul" đầu tiên, trong tập này không hề có những lời của người lớn bảo bạn nên làm điều này, không nên làm điều kia. Mà thay vào đó, cuốn sách này chỉ dành riêng cho các bạn thiếu niên, những người mong muốn chia sẻ với người khác kinh nghiệm của mình về cách hoà hợp với cuộc sống, cách phát huy hết những khả năng của mình, cách hài lòng với cuộc...
 
Tuổi thiếu niên kỳ lạ
Tuổi thiếu niên kỳ là - Những câu chuyện cảm động về cuộc sống, gia đình, tình yêu và tình bạn. Các bạn thiếu niên đã tự "giải quyết" những vấn đề của mình thế nào, khi cái đích "người lớn" gần kề?
 
Xem tiếp
Tháng sách Phương Nam logo PNO
Trang chủ Giới thiệu Sách Tác giả Điểm sách Tin tức Khen/Chê Hỏi đáp Thông tin phát hành Liên hệ